กระสอบทรายตั้งพื้นมีกี่ขนาด แบบไหนเหมาะกับคุณ?

กระสอบทรายตั้งพื้น monster punch

สำหรับคนที่อยากซื้อ กระสอบทรายตั้งพื้น monster punch มาใช้งาน เชื่อว่าคุณเองคงไล่ดูรีวิวการใช้งานในอินเตอร์เน็ตมาหลายยี่ห้อก่อนที่จะตัดสินใจจะซื้อ แต่เคยไหม ดูมาหลายรีวิวกระสอบทราบแล้วก็ยังไม่มั่นใจว่าแบบไหนถึงจะเหมาะกับตัวเอง เพราะตอนนี้มีหลายยี่ห้อให้ได้เลือกจนจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าควรเลือก กระสอบทราย แบบไหนทำจากอะไร การใช้งานควรเป็นแบบไหนคุ้ม โดยเฉพาะเรื่องขนาดของกระสอบทรายตั้งพื้นว่าต้องใช้ขนาดความสูงเท่าไหร่ถึงจะดี ง่าย ๆ หากคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกกระสอบรายตั้งพื้นขนาดความสูง ความกว้างของฐานเท่าไหร่ ให้เลือกยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือก่อน เพราะแบรนด์สินค้าที่ดีและมีคุณภาพสูง มีมาตรฐานเดียวกันอย่าง Monster Punch ยี่ห้อกระสอบทรายตั้งพื้นที่ได้รับความนิยม สินค้าทุกชิ้นผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน มั่นใจว่าทุกล็อตมีคุณภาพ ที่สำคัญทุกขนาดนำมาใช้งานตอบโจทย์กับทั้งนักมวยและคนที่อยากออกกำลังกาย

ความงสูงของกระสอบทรายตั้งพื้นขนาดกลาง

กระสอบทรายตั้งพื้น มีหลายขนาดให้เลือก

ความงสูงของกระสอบทรายตั้งพื้นขนาดใหญ่

คุณสามารถเลือกกระสอบทรายตั้งพื้นมาใช้ให้เหมาะกับตัวเองโดยเช็คจากส่วนสูงของคุณก่อน กระสอบทรายตั้งพื้นที่ดีควรมีความสูงใกล้เคียงกับความสูงของนักชกมวย เพื่อให้ขณะฝึกซ้อมสามารถปล่อยหมัด ต่อยหรือเตะได้อย่างเต็มแรงเข้าตรงจุดต่าง ๆ ของกระสอบที่เสมือนว่าคุณชกกับคู่ต่อสู้จริง อย่างกระสอบทรายตั้งพื้นมีขนาดให้เลือกกลางกับขนาดใหญ่ ซึ่งมีความสูง 175 เซนติเมตรเท่ากัน แต่แตกต่างที่เส้นผ่าศูนย์กลางฐาน โดยขนาดกลางเส้นผ่าศูนย์กลางฐานคือ 60 เซนติเมตร ส่วนขนาดใหญ่มีเส้นผ่าศูนย์กลางฐาน 64 เซนติเมตร เป็นขนาดที่มีมาตรฐาน

กระสอบถ่วงน้ำหนักมาก รับแรงกระแทกได้เยอะกระสอบสูงเท่ากัน แต่ถ่วงน้ำหนักต่างกัน

ความสูงเท่ากัน ถ่วงน้ำหนักต่างกัน

นอกจากเช็คเรื่องความสูงของกระสอบทรายตั้งพื้นแล้ว ควรเช็คตัวถ่วงน้ำหนักที่ฐานด้วยเพราะหากน้ำหนักดีมีมาตรฐาน กระสอบทรายตั้งพื้นจะมีความมั่นคง ไม่ล้มและรับแรงกระแทกจากการชกการเตะได้อย่างเต็มที่ให้คุณฝึกซ้อมยาวนาน กระสอบทรายไม่ล้มให้เสียจังหวะ เทคนิคการเลือกกระสอบทรายตั้งพื้นขนาดที่เหมาะสมจึงไม่ใช่แค่ดูเส้นผ่าศูนย์กลางและความสูง แต่ควรเช็คด้วยว่าคุณใส่ตัวถ่วงน้ำหนักเพิ่มที่ฐานได้เท่าไหร่ หากสามารถเพิ่มตัวถ่วงน้ำหนักไปที่ฐานได้มากก็จะช่วยให้กระสอบทรายยึดอยู่กับพื้นและรับแรงกระแทกได้เต็มที่

สำหรับกระสอบทรายตั้งพื้น Monster Punch คุณสามารถเพิ่มตัวถ่วงน้ำหนักได้มากกว่า 90-240 กิโลกรัม ขนาดฐานมาตร ตัวสูญญากาศ พร้อมตัวถ่วงที่เพิ่มน้ำหนักได้คุ้มค่าไม่ว่าคุณจะเลือกกระสอบทรายตั้งพื้นขนาดกลางหรือใหญ่จึงไม่มีปัญหาเรื่องความมั่นคงแข็งแรงของกระสอบทราย

ฐานกว้างพอดี เข้าชกประชิดได้

ขนาดฐานกว้างพอดี เข้าชกระยะประชิดได้

ผู้ฝึกซ้อมบางคนอยากชกแบบตั้งท่าเข้าประชิดกระสอบ ซึ่งอาจเป็นปัญหาเข้าไม่ถึงตัวกระสอบทรายตั้งพื้นหากมีฐานกว้างมากจนเกินไป คุณจึงไม่ควรมองข้ามเรื่องขนาดของฐานกระสอบทราย โดยขนาดที่เหมาะสมคือ 60 เซนติเมตร อย่างไรก็ตามหากคุณไม่แน่ใจว่าฐานกระสอบทรายตั้งพื้นกว้างไหมให้ลองไปทดลองใช้กระสอบทรายก่อน ลองตั้งท่าเบี่ยงวางเท้าและเบี่ยงตัวเข้าประชิดกระสอบทรายก่อนปล่อยอาวุธชก เพื่อเช็คดูระยะห่างขณะชกว่าคุณสามารถตวัดหมัดได้หรือไม่เพราะหากฐานกว้างเกินไปคุณจะเข้าชกแบบประชิดไม่ได้อาจทำให้เสียโอกาสได้ฝึกซ้อมในบางท่าชก

กระสอบตั้งพื้นสูงได้มาตฐาน

กระสอบทรายตั้งพื้นขนาดกลางกับใหญ่ แบบไหนดี?

กระสอบทรายตั้งพื้นมีให้เลือกทั้งขนาดกลาง ขนาดใหญ่ ซึ่งคุณอาจเลือกไม่ถูกว่าแบบไหนดีกว่า หรือขนาดใหญ่จะคุ้มกว่าขนาดกลาง สำหรับคำตอบของคำถามเหล่านี้คือ กระสอบทรายตั้งพื้นขนาดใหญ่สามารถถ่วงน้ำหนักได้มากกว่าแบบ

กลาง ดังนั้นถ้าจะพูดถึงความคุ้มแล้วแบบใหญ่ย่อมคุ้มค่ากว่าเนื่องจากสามารถทนต่อแรงกระแทกได้มาก ล้มยากกว่าด้วยตัวถ่วงน้ำหนักที่ฐานมีน้ำหนักมา วิธีง่าย ๆ ในการเลือกให้เหมาะกับตัวเองคือ ต้องวัดจากรูปร่างและแรงของผู้ชก เช่น หากมีรูปร่างสูงใหญ่มีแรงมาก มีความสามารถออกแรงได้อย่างหนักหน่วงจะเหมาะกับการใช้กระสอบทรายตั้งพื้นขนาดใหญ่มากกว่าขนาดกลาง ในขณะที่คนมีรูปร่างเล็ก แรงน้อยกว่าเมื่อเทียบกับคนที่มีรูปร่างสูงใหญ่ เลือกใช้ขนาดกลางกำลังดีเพราะกระสอบทรายตั้งพื้นขนาดกลางสามารถรับแรงกระแทกได้ดีเช่นกัน แต่อยากซื้อครั้งเดียวจบไม่ต้องคิดวิเคราะห์มากนักกระสอบทรายตั้งพื้นขนาดใหญ่ตอบโจทย์ทุกรูปร่าง ทุกความต้องการของนักชก

เลือกซื้อกระสอบทรายตั้งพื้นให้เหมาะกับตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณรู้จักรูปร่าง รู้จักข้อจำกัดและแรงส่งในการออกอาวุธของตัวเอง เรื่องขนาดใหญ่หรือกลางย่อมคุ้มค่าทั้งนั้นถ้าคุณเลือกสรรให้เหมาะและนำมาใช้งานในพื้นที่เหมาะสม เพราะกระสอบทรายตั้งพื้นทุกขนาดควรเลือกพื้นตั้งเป็นพื้นราบเท่านั้น ไม่เหมาะพื้นขรุขระเพราะตัวดูดสูญญาณกาศจะไม่สามารถดูดพื้นยึดได้ การจะซื้อกระสอบทรายตั้งพื้นมาใช้ฝึกซ้อมให้เหมาะจึงขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นด้วยนอกจากลักษณะรูปร่างของนักชก

สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อกระสอบทรายขนาดใด Monster Punch แนะนำให้คุณเช็คลิสต์คุณสมบัติของสินค้าก่อนแล้วจึงเลือกขนาดที่ต้องการโดยคำนึงถึงพื้นที่นำไปติดตั้งว่าสามรถจัดวางได้สะดวกสบายหรือไม่ คราวนี้จะฝึกซ้อมด้วยท่าชก ท่าเตะเต็มเหนี่ยวแค่ไหนก็ไม่ใช่ปัญหา ได้ออกกำลังกายและฝึกซ้อมชกกันมันแน่นอน